MÁY VỆ SINH PIN MẶT TRỜI

Máy vệ sinh pin mặt trời hay còn gọi là robot vệ sinh pin mặt trời. Đây là sản phẩm không thể thiếu nếu bạn đang sử dụng loại hình năng lượng này. Hiện nay, nhu cầu sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời rất cao do tính tiết kiệm của sản phẩm này. Tuy nhiên, không hẳn nhiều người biết người biết vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách. Hãy cùng Minh Tịnh tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tại sao phải vệ sinh pin mặt trời?

Vệ sinh pin mặt trời là công việc bắt buộc nếu bạn đang đang sử dụng loại hình năng năng lượng này. Dù bạn lắp đặt tấm solar này vì mục đích sử dụng hay mục đích kinh doanh thì cũng cần đặc biệt quan tâm đến việc này.

Theo thông kê, nếu tấm pin năng lượng bị bám bẩn thì hiệu suất cung cấp cấp điện năng sẽ bị giảm từ 10 đến 20% tùy theo mức độ bám bẩn. Vì thế, nếu bạn không vệ sinh sạch, đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí một khoản rất lớn. Tuy nhiên, làm sao để vệ sinh pin mặt trời sạch, đúng phương pháp thì không hẳn nhiều người biết. Đừng lo, Minh Tịnh sẽ giúp bạn vấn đề này.

Dù bạn dùng dụng cụ hay máy vệ sinh pin mặt trời để làm sạch tấm solar, bạn luôn cần phải chú ý đến hai việc. Một là phải làm sạch hoàn toàn bụi, các vết bẩn ngoại lai như phân chim bám trên tấm pin. Thứ hai là việc làm sạch này tuyệt đối không gây nguy hại đến tấm pin năng lượng mặt trời. Có 2 cách để vệ sinh, đó là sử dụng máy vệ sinh pin mặt trời hoặc sử dụng các loại dụng cụ vệ sinh.

Các loại máy vệ sinh pin mặt trời.

Trên thị trường hiện này có khá ít các loại máy vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu có thì khá cồng kềnh nên khó sử dụng. Nếu bạn muốn tìm một dòng máy nhỏ gọn mà tốc độ vệ sinh nhanh thì dòng máy vệ sinh pin mặt trời Sauber là một lựa chọn tối ưu.

May ve sinh pin mat troi Sauber
Máy vệ sinh pin mặt trời Sauber

Máy làm sạch tấm năng lượng mặt trời Sauber, với thiết kế nhỏ gọn. Thích hợp dung vệ sinh ở khu vực diện tích lớn như các cánh đồng solar. Sử dụng máy Sauber này để vệ sinh, đảm bảo được 2 yếu tố đó là làm sạch và không gây ảnh hưởng đến tấm pin mặt trời.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chi phí đầu tư khá lớn. Thích hợp với các công ty hay các nhà máy sàn xuất điện từ pin năng lương mặt trời nhằm mục đích kinh doanh. Với các hộ gia đình thì phương àn sử dụng dụng cụ vệ sinh sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Dụng cụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời.

Dụng cụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời gồm: bàn chải, cây nối từ 3 đến 9m (tùy độ dài của pin), ống dây dẫn nước, miếng giẻ lau khô. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí đầu tư thấp, tuy nhiên tốc độ vệ sinh không được nhanh và sẽ mất nhiều công hơn.

Dung cu ve sinh pin mat troi
Dụng cụ vệ sinh tấm pin mặt trời

Tuy nhiên, với tần suất vệ sinh tấm pin năng lương mặt trời áp dụng với các hộ lắp đặt khoảng 3 tháng 1 lần thì những nhược điểm trên không phải là vấn đề quá lớn. Với bộ dụng cụ trên, ngoài công dụng để làm sạch pin mặt trời. Bạn có thể tận dụng nó cho những công việc vệ sinh khác như chà tường, lau kính độ cao. Thật tiện lợi phải không nhỉ.

Kết luận:

Qua bài viết trên, bạn cũng đã biết được lý do tại sao phải làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời. Sơ lược một vài phương pháp làm sạch. Tùy theo quy mô, bạn có thể chọn cho mình dụng cụ hay máy vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời. Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng gọi 0908 671 672. Minh Tịnh sẽ giúp bạn tìm được cách vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu nhất.

Xem các loại máy vệ sinh pin mặt trời Sauber: