SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY CHÀ SÀN ĐƠN VÀ MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP.

Cám ơn quý khách đã chọn website máy chà sàn công nghiệp để tìm hiểu về các loại máy vệ sinh công nghiệp. Ở bài này tôi sẽ phân tích sự khác nhau giữa máy chà sàn đơnmáy chà sàn liên hợp. Như chúng ta đã biết, cả hai loại máy này đều có chung một mục đích là chà rửa các bề mặt sàn cứng. Vậy sự khác nhau giữa chúng là gì.

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn

Trước hết, hãy nói về máy chà sàn đơn. Đây là một loại máy vệ sinh công nghiệp được phát minh trước tất cả các dòng máy chà sàn khác. Mục đích chính của máy là chà rửa và xử lý những vết bẩn lâu ngày bám trên tất cả các bề mặt sàn như sàn đá, gạch, gỗ hay thậm chí là thảm trải sàn. Và đúng như trên gọi của, nó chỉ có chức năng chà sàn. Thông thường khi sử dụng loại máy này, bạn cần có thêm một loại máy thu hồi nước trong quá trình máy chà sàn hoạt động thải ra đó là máy hút bụi công nghiệp khô và ướt.

Hiểu được những bất tiện của máy chà sàn, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra một loại máy khắc phục được những nhược điểm của máy chà sàn đơn đó là máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp

Cải tiến lớn nhất của máy chà liên hợp so với máy chà đơn đó là nó được trang bị thêm bộ phận hút nước để thu hồi gần như là ngay lập tức lượng nước bẩn phát sinh trong quá trình chà rửa sàn. Thông thừng bộ phận hút này được gắn phía sau bàn chải để có thể thu hồi tốt nhất lượng nước bẩn. Vì thề nó đầy nhanh được tốc độ vệ sinh sàn lên rất nhiều. Và nó thường được sử dụng cho những khu vực đông người qua lại, nơi mà cần vệ sinh sàn càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên máy chà sàn liên hợp cũng có những nhược điểm riêng của nó đó là do bố trí thêm bộ phận hút làm tăng kích thước của máy, nên không thích hợp ở những khu vực nhỏ. Máy chí thích hợp đối với công việc chà rửa, bảo dưỡng sàn hàng ngày, có nghĩa là trước đó sàn đã được tổng vệ sinh sạch sẽ trước khi đưa và sử dụng. Phiên bản cao cấp hơn của dòng máy liên hợp đó là dòng máy chà sàn ngồi lái.

Nhược điểm của máy chà sàn liên hợp thì lại là ưu điểm của máy chà sàn đơn. Đó là sự nhỏ gọn va cơ động của nó. Máy đặc biệt thích hợp với công việc tồng vệ sinh, tức là làm sạch sàn làn đầu tiên trước khi sử dụng hoặc bàn giao. Và xét về mức độ làm sạch, máy chà sàn đơn làm sạch hơn máy chà liên hợp.

Trên đây là những mặt mạnh và yếu của hai loại máy để quý khách cân nhắc trước khi lựa chọn cho mình một loại máy thích hợp. Nếu quý khách cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ công ty Minh Tịnh. Chúng tôi đãm bảo sẽ cung cấp cho quý khách loại máy phù hợp nhất.

Xem chi tiết các loại máy chà sàn của chúng tôi: