MUA MÁY CHÀ SÀN CÓ ĐẦY ĐỦ GIẤY CHỨNG NHẬN XUẤT XỨ?

Mua máy chà sàn có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ? hẳn bạn sẽ nghĩ tôi có vấn đề khi đặt câu hỏi này. Điều này là hiển nhiên rồi, khi mình đi mua máy thì phải yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nguồn gốc sản phẩm (C/O) và cao hơn nữa là giấy chứng nhận chất lượng (C/Q) để tránh mua phải hàng không có xuất xứ rõ ràng, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Nhưng nếu bạn đọc hết bài này bạn sẽ hiểu tại sao tôi lại đặt câu hỏi này.

Mua máy chà sàn có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ?

Mua máy chà sàn có đầy đủ giấy chứng nhận xuất xứ?

Thông thường khi nhập khẩu bất kỳ dòng máy nào từ các nước châu Âu mà không chỉ riêng máy chà sàn công nghiệp nhà xuất khẩu sẽ cung cấp cho đơn vị nhập khẩu hai loại giấy tờ quan trong liên quan đến chất lượng máy đó là giấy chứng nhận xuất xứ và giấy chứng nhận chất lượng. Nhưng đối với dóng có xuất xứ từ Trung Quốc thì lại thường không có hai loại giấy tờ này. Tuy nhiên nếu khách hàng cần, người bán hàng vẫn đưa ra được những giấy này?! Đến đây hẳn bạn sẽ lờ mờ hiểu ra được vấn đề.

Đa số các dòng máy chà sàn có xuất xứ châu Á có mặt ở nước ta hiện nay chủ yếu là xuất xứ ở Trung Quốc. Nhưng thủ dạo qua một vòng các công ty cung cấp máy lau sàn công nghiệp kiểu này, tôi đố bạn có thể tìm thấy được một dòng máy nào có xuất xứ từ Trung Quốc thay vào đó sẽ là Nhật, Hàn, Thái, Singapore…Vậy là sao nhỉ. Cái đó tôi để bạn tự trả lời vậy.

Cảm giác của bạn sẽ ra sao nếu mua phải những dòng máy chà sàn công nghiệp như vậy nhỉ? Nếu đó là dòng máy chà sàn đơn giá một vài triệu tì bạn có thể chặc lưỡi cho qua và coi đó như là một bài học cho sự bất cẩn của mình. Nhưng thử hỏi, với dòng máy từ vài chục đến trăm triệu như dòng máy chà sàn liên hợp máy chà sàn ngồi lái thì lúc đó bạn sẽ nghĩ gì. Kiện lại người bán hay lại chặc lưỡi bỏ qua. Nếu làm thì mất thời gian mà chắc gì đã đòi được quyền lợi, không làm thì ấm ức. Cái này thì tôi để bạn tự suy nghĩ vây.

Đọc thêm: Mua máy lau sàn nhà xưởng đúng cách.

Tất cả các rắc rối trên đều do bạn quá tin vào cái gọi là giấy chứng nhận xuất xứ mà người bán máy chà sàn đưa cho bạn. Vậy bạn sẽ hỏi ngược lại tôi là nếu không tin vào giấy đó thì lấy cơ sở nào để biết được đúng xuất xứ hàng hóa. Câu trả lời là có một cách tốt hơn rất nhiều thay vì tin vào loại giấy có thể làm giả đó, nhưng vì tế nhị tôi sẽ trả lời bạn cách này nếu bạn liên hệ với tôi qua số 0908 671 672. Đó là một cách cục kỳ đơn giản để mua được hàng đúng xuất xứ. Bạn tin hay không thì tùy.

Xem môt vài dòng máy chà sàn công nghiệp có xuất xứ châu Âu


0908 671 672
zalo