MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP CHÀ RỬA SÀN NHƯ THẾ NÀO?

Ở bài trước tôi đã nói đến lý do tại sao bạn cần sở hữu máy chà sàn liên hợp, vậy khi có nó rồi bạn sẽ sử dụng nó như thế nào. Ở bài này tôi sẽ nói rõ nguyên lý hoạt động của loại máy chà sàn công nghiệp được mọi người ưa chuộng này.

Máy chà sàn liên hợp được thiết kế với mục đích chính là chà rửa sàn, nhưng khác hẳn so với cách chà rửa sàn của máy chà sàn đơn là gây nhiễu nước ra sàn, thì dòng máy liên hợp chỉ cần đi qua là sàn sạch và có thể sử dụng được ngay.

Máy chà sàn liên hợp chà rửa sàn như thề nào

Máy chà sàn liên hợp chà rửa sàn như thề nào

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào mà máy chà sàn liên hợp lại có thể làm được điều kỳ diệu như vậy?
Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này thông qua việc tìm hiểu cấu tạo của máy.

Thông thường phía trước của máy chà sàn nhà xưởng liên hợp sẽ đặt bàn chải chà sàn (có thể là bàn chải tròn hoặc bàn chải trục tròn). Bàn chải này hoạt động dựa vào năng lượng của motor chà kết hợp với dung dich tẩy rửa (gồm nước pha với hóa chất) để chà rửa sàn. Vậy nguồn dung dịch này được cung cấp từ đâu.

Đó chính là nguồn dung dịch được cung cấp ở bình chứa nước sạch (solution tank) bồ trí trên thân máy chà sàn liên hợp. Kết hợp với một motor bơm nước và van điều khiển giúp kiểm soát được lưu lượng dung dịch cần thiết cho công việc chà rửa sàn.

Trên đây mới chỉ bao gồm phần chà, nếu chỉ đến đây thì máy chà sàn liên hợp mới làm được công việc như máy chà sàn đơn. Vậy làm sao sàn có thể sử dụng được ngay? Đó chính là nhờ bộ phận hút bố trí phía sau máy hoặc có thể là ngay phía sau bàn chải chà sàn. Bộ phận hút này bao gồm motor hút nước kết hợp với bàn hút phía sau để thu hồi tất cả nước bẩn do quá trình chà sàn tạo ra.

Nguồn nước bẩn này được dẫn vào một bình chứa khác gọi là bình chứa nước dơ (revovery tank) của máy chà sàn liên hợp, thường được bố trí ở phía trên bình chứa nước sạch. Khi bình chứa nước dơ đầy sẽ có hệ thống cảm biết giúp người sử dụng máy nhận biết để đi đổ nước dơ.
Tất cả các nút điều khiển bộ phận chà hút đểu được bố trí trên đầu máy, ngay trong tấm tay của người sử dụng nên quá trình vận hành máy chà rất đơn giản. Chỉ cần đẩy máy chà sàn liên hợp qua khi vực sàn cần vệ sinh là sàn sạch và có thể sử dụng được ngay. Đối với sàn quá do đó cần xả nhiều nước, nếu cần thiết bạn có thể sử dụng thêm máy hút bụi công nghiệp để tăng tốc độ chà rửa.

Nguồn điện cung cấp cho máy chà sàn liên hợp hoạt động có thể là điện 220V, hoặc điện từ bình acquy. Tùy theo từng khu vuc mà bạn có thể chọn cho mình loại máy thích hợp. ví du nếu nhà xưởng của bạn có nhiều ổ cắm thì bạn có thể chọn loại máy dùng điện (rẻ hơn so với loại dùng bình). Còn những khu vực như siêu thị hay hành lang đông người qua lại, tôi khuyên bạn nên dùng loại máy chà sàn liên hợp dùng bình acquy.

Xem chi tiết các loại máy chà sàn của chúng tôi: