KHI NÀO CẦN VỆ SINH MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP CÔNG SUẤT LỚN?

Bên cạnh viêc việc đổ bụi khi thùng chứa bụi bị đầy thì máy hút bụi công nghiệp công suất lớn sau một thời gian sử dụng cũng cần phải được vệ sinh định kỳ thường xuyên. Bởi lẽ nếu nhưkhông chú ý, sẽ dễ gây hư hỏng nặng. Nhằm mục đích tiết kiệm chi tiêu, ngay sau đây là những bước tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn đơn giản nhưng hiệu quả nhất nhé!

Khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn?

Khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn?

Khi nào cần phải vệ sinh máy

Trong trường hợp máy hút bụi không hiệu quả hoặc bạn cảm thấy lực hút bị yếu,  thì rất có thể do chiếc máy hút bụi công suất lớn của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh và bộ lọc của máy bị bẩn dẫn đến công suất hút bị giảm.

Lúc sử dụng, cho dù bạn mua hàng mới hay hàng cũ  đà dùng cả năm trời mà không vệ sinh hoặc bảo trì sẽ khiến bộ lọc bị bẩn. Đồng thời máy rất dễ bị tắc nghẽn làm cho lưu lượng khí qua máy giảm đáng kể, rồi từ đó có thể gây nóng máy hay hư hỏng nặng mà điều này là tối kị của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn.

Ngoài ra, do nhu cầu vệ sinh của công ty bạn không thường xuyên,  vì thế  bạn cũng nên làm vệ sinh máy từ 3  đến 4 tháng/lần. Còn đối với khu vực dùng máy hút bụi thường xuyên thì  vệ sinh từ 2 đến 3 tháng/lần.

Khi tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn cần lưu ý gì?

–  Trước khi tiến hành vệ sinh máy hút bụi, bạn cần phải tắt máy hút bụi và ngắt điện để đảm bảo an toàn.

– Nên sử dụng giẻ sạch để lau máy hút bụi công suất lớn. Trong quá trình tháo lắp các bộ phận thật cẩn thận theo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên nếu thấy nó bám bụi bẩn, thay bột lọc mới định kỳ 6 tháng hay 1 năm 1 lần.

Các bước vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Ngay sau khi hút bụi xong, bạn cần phải kiểm tra túi bụi hay thùng chứa bụi để vệ sinh máy bằng cách lấy hết bụi ra, sau đó làm sạch đầu hút, ống hút, vỏ máy, bàn chải, dây điện, vòi hút rồi cất máy vào chỗ cũ.

Đọc thêm: Liệu có loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp với mọi loại sàn không?

Người sử dụng cũng cần lưu ý không làm vệ sinh hay ít thay túi đựng bụi với máy hút bụi công nghiệp dùng để hút khô vì nó sẽ khiến lực hút giảm, cũng từ đó khiến máy phải tăng thời gian sử dụng mới đủ sức làm sạch, làm cho tuổi thọ của Motor giảm và máy không bền.

Xem máy hút bụi công suất lớn vệ sinh sàn công nghiệp


0908 671 672
zalo