CÓ THỂ ĐÁNH BÓNG SÀN BẰNG MÁY CHÀ SÀN ĐƠN?

Tiếp theo bài viết máy chà sàn liên hợp chà rửa sàn như thế nào? Và viết dưới đây tôi sẽ viết về dòng máy chà sàn đơn, loại máy được rất nhiều đơn vị sử dụng và câu hỏi đặt ra là có thể đánh bóng sàn bằng loại máy này? Có rất nhiều khách hàng hỏi tôi câu hỏi này, vì thông thường một công ty cung cấp máy vệ sinh công nghiệp luôn có hai dòng máy là máy chà sànmáy đánh bóng? Vậy liệu một máy chà sàn có thể đánh bóng được không?. Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ đi tìm hiểu các loại máy chà hiện nay.

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn

Chia theo tốc độ, trên thị trường hiện nay có ba dòng máy chà đó là máy tốc độ dưới 175 vòng/phút, dòng tốc độ 320 – 350 vòng/phút và dòng máy 1500 vòng/phút. Tại sao tôi lai chia như vậy? vì tốc độ của máy chà sàn ảnh hưởng trực tiếp đến công dung của máy.

Đối với dòng máy dưới 175 vòng phút, thông thường chức năng chính của nó chỉ là chà rửa sàn, khả năng đánh bóng của nó cũng rất hạn chế vì tốc độc thấp nên hiệu quả làm bóng không cao. Từ đó bạn có thê hiểu rằng tốc độ càng chậm thì độ sạch càng cao (tốt nhất là khoảng 154 vòng phút). Khi dùng loại máy này bạn nhớ dùng chung với máy hút bụi công nghiệp nhé

Loại thứ hai là máy chà sàn 320 – 350 vòng phút. Đây là loại có thể đánh bóng nhưng chỉ phù hợp với một số loại sàn như sàn gỗ, sàn vinyl… mà không đòi hỏi độ bóng quá cao. Có nhiều model kết hợp cả hai tốc độ là chuyển trong cùng một loại máy đó là tốc độ chậm 175 và trung bình 350 vòng phút, và được thay đổi bằng công tắc. Tuy nhiên, theo cá nhân tôi các bạn không lên dùng loại máy đa năng này. Tuy là có tiện lợi nhưng thú thực là không phù hợp với thực tế ở Việt Nam. Đó là máy luôn phải di chuyển nhiều và việc vận chuyên bằng xe máy cũng không tốt cho máy. Vì sao lại như vậy thì, tôi sẽ viết ở loạt bài sau chi tiết hơn.

Loại máy cuối cùng mà tôi muồn đề cập đến đó là loại máy chà sàn tốc độ cao trên 1500 vòng phút. Đây mới thực sự làm một loại máy đánh bóng sàn đích thực. Nhưng cũng xin lưu ý với các bạn là không phải cứ sử dụng loại máy này là sàn bóng mà còn phải kết hợp với hóa chất và các công nghệ liên quan. Loại máy đánh bóng này cũng chủ la một trong những nhân tố quan trong trọng việc đánh bóng sàn thôi nhé.

Hi vọng qua loạt bài viết này quý khách có thể nắm bắt được các loại máy chà sàn công nghiệp và công dụng của chúng. Nhất là đối với các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để tìm được loại máy tối ưu nhất đối với công việc của mình. Tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ công ty Minh Tịnh

Xem chi tiết các loại máy chà sàn của chúng tôi: