BÀN CHẢI MÁY CHÀ SÀN ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN HIỆU QUẢ VỆ SINH SÀN

Bàn chải máy chà sàn là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất vệ sinh mặt sàn của máy. Lựa chọn mua máy lau sàn có các thông số kỹ thuật của bàn chải phù hợp sẽ giúp việc chà rửa sàn của bạn nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Sau đây là một số các thông số kỹ thuật của bàn chải chà và các ảnh hưởng của nó đến hiệu quả vệ sinh sàn để các bạn tham khảo.

Bàn chải máy chà sàn ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả vệ sinh sàn

Bàn chải máy chà sàn ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả vệ sinh sàn

Đầu tiên chính là kích thước bàn chải và số lượng bàn chải được gắn vào máy chà sàn, thông thường kích thước bàn chải thường được tính bằng đơn vị cm hay inch ( 1inch=2.54cm). Một chiếc máy chà sàn có thể gắn từ 1 đến 4 chiếc bàn chải hoặc hơn nữa. Tổng đường kính của các bàn chải này càng lớn sẽ tăng diện tích chà rửa sàn trong một lần di chuyển của máy. Điều này tương đương với bàn chải càng lớn hiệu quả vệ sinh sàn sẽ càng cao.

Một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh sàn chính là chất liệu tạo ra bàn chải chà. Với mỗi loại mặt sàn khác nhau nên chọn loại bàn chải có chất liệu phù hợp. Chọn bàn chải được tạo thành từ chất liệu phù hợp sẽ khiến cho mặt sàn được vệ sinh hoàn hảo nhất và không bị mòn hay hư hỏng do sử dụng các loại bàn chải quá cứng. Và sử dụng loại bàn cải có độ cứng phù hợp sẽ phát huy tối đa hiệu quả chà rửa sàn của máy.

Ngoài chất liệu bàn chải và kích thước bàn chải thì một yếu tố quan trọng nữa của bàn chải chà sàn cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả vệ sinh sàn đó chính là vòng quay của bàn chải. Vòng quay của bàn chải thường đươc tính với đơn vị là vòng/ phút hoặc vòng/giây . Với tốc độ quay bàn chải sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ làm sạch, với vòng quay lớn thường sẽ có tốc độ làm sạch nhanh hơn. Nhưng tốc độ làm sạch này còn phụ thuộc vào yếu tố khác của bàn chải là áp lực bàn chải.

Xem các loại: máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái

Áp lực bàn chải chính là lực của bàn chải ép lên mặt sàn. Với mỗi loại tinh chất mặt sàn và tính chất bụi bẩn trên mặt sàn sẽ yêu cầu áp lực bàn chải khác nhau để tối đa hóa hiệu suất chà rửa mặt sàn. Với những loại bụi bẩn cứng đầu khó tẩy rửa thường cần áp lực bàn chải cao, với bụi bẩn thông thường chỉ cần áp lực bàn chải nhỏ.

Trên đây là bốn yếu tố chính của bàn chải có thể ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh sàn. Còn rất nhiều các yếu tố khác có liên quan đến bàn chải chà mặc dù ảnh hưởng không nhiều đến hiệu quả vệ sinh sàn. Nhưng để tối ưu hóa hiệu quả vệ sinh mặt sàn với máy chà sàn công nghiệp thì những chi tiết này cũng cần quan tâm. Các bạn có thể liên hệ với công ty Minh Tịnh để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất để có thể phát huy tối đa hiệu quả vệ sinh sàn với chiếc máy của mình.

Xem cách bàn chải của máy chà sàn vận hành


0908 671 672
zalo